Thứ Năm, 30 tháng 8, 2012

Sữa bắp

Mẹ từ lâu cũng đã thích món sữa bắp nhưng chưa nghiên cứu cách làm bao giờ. Hôm nay thấy 1 mẹ trên P.E.E club chia sẻ công thức làm sữa bắp, mẹ đem ngay về đây, để dành làm cho con gái cưng sau này :D

CÔNG THỨC LÀM SỮA NGÔ NON:

Thành phần:

Ngô ngọt non, nhiều sữa
Sữa tươi nguyên chất 100% thanh trùng không đường
Đường cát

Cách chế biến và tỷ lệ chế biến

Tỷ lệ pha chế: Công thức của em là: 2 bắp ngô chế ra 1 lít nước cốt ngô pha chế với 0.5 lít sữa tươi + 1/3 bát đường con

Cách chế biến:

1. Sơ chế ngô và làm nước cốt ngô:
Ngô ngọt non, nhiều sữa chọn loại càng tươi là càng ngon. Mua về rửa sạch, tách hạt ngô bằng dao hoặc dụng cụ bào hạt (em thì hay lấy dao tách). Lõi ngô không vứt đi mà tiếp tục cho vào nồi, đổ nước vào đun tiếp cho ra vị thơm ngọt ở lõi ngô. theo kinh nghiệm của cá nhân thì em thấy như vậy ngon hơn. 2 bắp ngô tương đương cho vào 1 lít nước để luộc lõi.
Sau khi lõi ngô sôi khoang 15 phút, tắt bếp. Chắt lấy nước luộc lõi ngô sau đó cho hạt ngô và nước luộc lõi ngô vào máy xay sinh tố xay nát mịn
Đổ hỗn hợp này lọc qua rây lọc để lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần bã ngô đi.
2. Chế biến thành phầm:
Đổ nước cốt ngô vào nồi, đun nòng già lên và đổ sữa tươi vào. Nếu muốn thơm ngậy các mẹ có thể cho thêm chút nước cốt dừa cho dậy mùi. Khuầy đều tay liên tục để không bị cháy dưới đáy nồi cho tới khi sữa sôi, đổ thêm đường vào khuấy cho tan, gia giảm đường tùy theo khẩu vị ngọt nhạt, sữa ngô sôi lại là tắt bếp. Vậy là có ngay một thức uống rất thơm ngon bổ dưỡng

Sữa ngô có thể uống nóng và lạnh đều ngon. Tuy nhiên để bảo quản thì các mẹ nên để sữa nguội rồi dóng vào chai để trong ngăn mát. Sữa ngô để được khoảng 3-4 ngày sau khi chế biến.

(Trích từ bài viết của bạn Me_gau_con trên website giaoduccontusom.com, link nhu sau: http://giaoduccontusom.com/dien-dan/cham-soc-be/8217-chia-se-cong-thuc-lam-sua-ngo-tuoi-thom-mat-bo-ngay-he)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét